BÓNG ĐÁ VIỆT NAM ĐỨNG THỨ MẤY THẾ GIỚI?

Bất kỳ người hâm mộ nào cũng tò mò về vị trí của đội tuyển bóng đá Việt Nam trên bảng xếp hạng bóng đá thế giới. Hãy cùng Xoilac.net tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đứng thứ mấy trên bảng xếp hạng thế giới

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đứng thứ mấy trên bảng xếp hạng thế giới

Theo thống kê từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, ĐTQG Việt Nam vừa mới tăng một bậc trên bảng xếp hạng thế giới. Cụ thể, tính đến tháng 11 năm 2020, ĐTQG nam Việt Nam đã đứng ở vị trí thứ 93 trên bảng xếp hạng bóng đá thế giới, mặc dù không hề tham gia bất kỳ trận thi đấu quốc tế nào trước đó 1 tháng. 

Theo số liệu được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA công bố vào ngày 27/11/2020, số điểm của ĐTQG Việt Nam có được 1258 điểm trong tháng 10 và được tăng thêm một bậc lên hạng thứ 93 trên thế giới. Tính riêng trong tháng 11/2020, có tổng cộng 160 trận đấu thuộc FIFA’s day diễn ra khiến bảng xếp hạng bóng đá của các đội bóng trên thế giới thay đổi rất nhiều. 

Tính riêng tại khu vực châu Á, ĐTQG Việt Nam hiện đang nắm giữ vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng bóng đá châu lục, trong khi đó tại khu vực Đông Nam Á, ĐTQG Việt Nam vẫn đang duy trì thế độc tôn. Liên tiếp trong vòng 39 tháng kể từ tháng 9 năm 2017, nhà ĐKVĐ AFF Cup 2018 đều có thể thành công giữ vững vị trí đầu của bóng đá khu vực.

Mặc dù ở những ngày cuối cùng của năm 2020, ĐTQG Việt Nam có 2 trận thi đấu, tuy nhiên cả hai trận đấu này đều là hai trận tập huấn cùng lứa U22 Việt Nam vào ngày 23/12 và ngày 27/12. Chính vì thế thứ bậc của ĐTQG Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA cũng vì thế mà giữ nguyên vẹn. 

Ở thời điểm hiện tại, top 5 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng thế giới vẫn không có gì thay đổi khi ĐTQG Bỉ vẫn thống lĩnh bảng xếp hạng với 1780 điểm, theo sau là ĐT Pháp, Brazil, Anh và Bồ Đào Nha. Hai vị trí mới lọt vào top 10 đội bóng đứng đầu trên thế giới bao gồm Mexico ở vị trí thứ 9 và Italy ở vị trí thứ 10. 

Trong năm 2021, nhiệm vụ của ĐTQG nam Việt Nam sẽ là chinh phục hai giải đấu hàng đầu đó là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và mục tiêu bảo vệ AFF Cup sẽ diễn ra vào tháng 12.

Trong quá khứ, bóng đá nam Việt Nam từng thiết lập kỷ lục khi vươn lên vị trí thứ 84 trên bảng xếp hạng FIFA vào tháng 9 năm 1998, khi ấy ĐTQG nam Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Anfred Riedl. 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đứng thứ mấy trên bảng xếp hạng thế giới?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đứng thứ mấy trên bảng xếp hạng thế giới?

Tính đến tháng 2 năm 2021, ĐTQG nữ Việt Nam hiện đang tạm đứng ở vị trí thứ 34 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới. Nếu so với ĐTQG nam Việt Nam thì thành tích của bóng đá nữ Việt Nam vượt trội hơn hẳn. Tính trên bảng xếp hạng châu Á, ĐTQG nữ Việt Nam đứng ở vị trí thứ 5, sau 4 quốc gia Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Được biết, mục tiêu mà bóng đá nữ Việt Nam hướng đến trong tương lai là vị trí thứ 28 trên bảng xếp hạng thế giới, đây cũng là vị trí cao nhất mà bóng đá nữ Việt Nam từng vươn tới trong quá khứ. 

Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam trên Xoilac

Với người hâm mộ môn thể thao Vua tại Việt Nam, Xoilac.net có lẽ là trang web không quá xa lạ khi là kênh xem trực tiếp bóng đá với nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Tại Xoilac.net, một loạt lịch thi đấu bóng đá của các giải đấu hàng đầu như Premier League, Champions League, La Liga, Bundesliga,Euro, World Cup, … luôn được cập nhật một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất.

Ngoài ra, Xoilac cũng tiên phong trong việc cập nhật lịch thi đấu của bóng đá Việt Nam khi luôn đăng tải đầy đủ lịch thi đấu của ĐTQG Việt Nam tại các giải đấu hàng đầu châu lục như SEA Games, AFF Cup, cũng như là các giải thi đấu chuyên nghiệp trong nước như V-League, U18, U19, U20, U21, U22, U23,…