Bóng đá Việt Nam tối 11/3: Dortmund và đối tác Việt Nam thành lập CLB Hòa Bình

Dortmund và đối tác Việt Nam thành lập CLB Hòa Bình; Ngoại binh HAGL gây ấn tượng là những tin thể thao có trong tin bóng đá Việt Nam tối 11/3.

Dortmund và đối tác Việt Nam thành lập CLB Hòa Bình

Theo Tạp chí Bóng đá, đối tác Việt Nam của Bundesliga vừa có văn bản xin chủ trương đầu tư thành lập CLB bóng đá Hòa Bình để thi đấu hệ thống ở lịch bóng đá giải bóng đá quốc gia.

Đơn vị này mong muốn sẽ phát triển bóng đá tỉnh Hòa Bình theo hướng chuyên nghiệp. Mục tiêu đưa bóng đá tỉnh theo hướng toàn diện, chuyên nghiệp; nuôi dưỡng, cung cấp tài năng về thể thao cho quê hương.

Đồng thời phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ hoạt động bóng đá, xây dựng sân vận động đủ tiêu chuẩn, đăng cai tổ chức các giải bóng đá cấp quốc gia…

Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo toàn bộ nguồn kinh phí cho các hoạt động của CLB bóng đá Hòa Bình. Được biết, CLB lừng danh của Bundesliga – Dortmund sẽ có những hỗ trợ về tài chính và chuyên môn.

Bóng đá Việt Nam tối 11/3: Dortmund và đối tác Việt Nam thành lập CLB Hòa Bình

Trận HAGL vs Bình Định được đón 6000 khán giả vào sân

UBND tỉnh Gia Lai đã cho phép trận đấu giữa CLB HAGL gặp Topenland Bình Định trong khuôn khổ vòng 3 V-League 2021 được đón khoảng 6000 khán giả.

So với các trận đấu bù ở vòng 3, sân Pleiku được đón số lượng khán giả đông nhất. Sau 2 vòng đấu, HAGL được 3 điểm tạm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng trong khi tân binh Topenland Bình Định đã có 4 điểm tạm xếp hạng 6.

“Sự cổ vũ của khán giả trên sân chắc chắn sẽ giúp trận đấu hấp dẫn hơn, các cầu thủ sẽ đá sung hơn. HAGL sẽ quyết tâm thi đấu hay đẹp và hiệu quả với mục tiêu giành chiến thắng cả về chuyên môn lẫn ty le keo để cảm ơn người hâm mộ”, HLV Kiatisuk cho biết.

Ngoại binh HAGL gây ấn tượng

Công Phượng và  Brandao được HAGL đặt rất nhiều kỳ vọng, tuy nhiên họ chưa có cơ hội nổ súng tại V.League. Năng lực của Brandao cũng là dấu hỏi lớn cho NHM phố Núi. Chính bởi vậy việc chân sút này lập công trong các trận đấu giao hữu với CAND khiến HLV Kiatisak an tâm hơn rất nhiều trước khi bước vài giai đoạn thi đấu đầy gay cấn. Ở trận đấu diễn ra hôm quân tiền đạo ngoại binh HAGL đã ghi 1 hatrick trong chiến thắng 7-0 của đội nhà.