Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn của FIFA

Thi công sân bóng đá cần đảm bảo kích thước theo tiêu chuẩn FIFA để mang lại các trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các cầu thủ khi thi đấu. Tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người theo như tiêu chuẩn FIFA chuẩn xác nhất ngay ở trong bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 11 người ở trong thực tế

Kích thước sân bóng đá 11 người ở trong thực tế

Sân 11 người là sân rộng, thường dành cho các giải thi đấu rất lớn, giải đấu mang tính chất quốc gia. Nếu muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì các nhà đầu tư sẽ thường quan tâm đến những sân bóng đá mini dành cho 5-7 người sẽ là chủ yếu.

Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA thông thường thì sẽ cần đảm bảo:

 • Chiều dài sân bóng tối là từ 90 -120m
 • Chiều rộng sân bóng là từ 45 – 90m
 • Đường giới hạn thì cần có độ rộng lớn hơn 12cm
 • Tâm đường tròn được vẽ từ điểm ở chính giữa đường kẻ giữa sân với bán kính 9m15.

Đối với sân bóng sân bóng đá sử dụng ở trong thi đấu quốc tế sẽ có tiêu chuẩn:

 • Chiều dài từ 100 – 110m
 • Chiều rộng từ 64 – 75m

Cấu tạo chuẩn

1. Các đường giới hạn

 • Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của cả sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc.
 • Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi sẽ là đường biên ngang.
 • Các đường giới hạn đều không hề rộng hơn 12cm.
 • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân ra 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.
 • Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng đó là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó chính là đường tròn giữa sân.

> Đọc thêm: Bật mí kinh nghiệm chơi Fun88 สูตร Fun88tl

2. Khu cầu môn của cả sân bóng đá

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần trên sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía bên trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với lại biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích sẽ được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang và gọi là khu cầu môn.

3. Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 16m50 ở trên đường biên ngang của mỗi phần trên sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang và sẽ có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đó cùng với đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm và được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m, đó chính là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền sẽ có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi mà thực hiện quả phạt 11m.

4. Cột cờ góc ở trên sân bóng đá

Ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo được cắm cột cờ góc không được nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc là tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

5. Cung phạt góc trên sân bóng 11 người

Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào ở trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây cũng chính là vị trí mà sẽ đặt bóng để đá quả phạt góc.

6. Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang và cũng sẽ được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với lại đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép ở trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang được song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới của xà ngang).

7. Sự an toàn

Sự an toàn

Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân bóng đá được nhân tạo. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu mà đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.

Lời kết

Kích thước sân bóng đá của Fifa chuẩn xác nhất hiện nay đã được fan88 nêu ở trên đây, cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

"Chú ý: Nội dung trên đây chỉ mang tính tham khảo, bạn đọc nên kết hợp thêm nhiều nguồn thông tin để bổ sung thêm kiến thức cho riêng mình."