Cules trong bóng đá là gì?

Fan Barca từng rất tự hào khi nói mình là một Cules chính hiệu và luôn hết mực yêu quý đội bóng. Vậy ý nghĩa thật sự của thuật ngữ đó là gì và những đặc điểm nào cần có ở một NHM bóng đá như vậy, câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Cules trong bóng đá nghĩa là gì?

Theo như nhiều nghiên cứu và nguồn tin được cung cấp chính xác nhất thì Cules là gồm 2 từ kết hợp. Cụ thể, từ Cul và Culo trong tiếng Tây Ban Nha ám chỉ một sân vận động đầu tiên của đội bóng Barcelona. 

Đây là một địa điểm được coi là niềm tự hào của thành phố và cũng có ý nghĩa là sân thể thao của người công nhân xây dựng. Các hàng ghế tại đây rất gần nhau tạo nên một khung cảnh chật chội, nhưng điều này lại biến nơi đây càng thêm gắn kết và sôi động mỗi khi trận bóng diễn ra.

Ngày nay cũng có rất nhiều người nghĩ rằng Cules mang ý nghĩa là sọc xanh đỏ. Đây cũng là màu áo thi đấu chính thức của “Gã Khổng Lồ Xứ Catalan”. Tóm lại trong lịch sử có rất nhiều định nghĩa khác nhau về thuật ngữ đó, nhưng hầu hết đều ám chỉ những người yêu mến và là fan Barca chính gốc.

Cules trong bóng đá
Giải đáp thắc mắc Cules là gì trong bóng đá

Khẩu hiệu thường xuyên được sử dụng bởi Cules là gì?

Đã là fan Barca chân chính chắc chắn rằng bạn từng nghe rất nhiều lần một khẩu hiệu được nhắc đi nhắc lại trên sân vận động Nou Camp. Cụ thể, cụm từ đó là “Mes que un club” được hiểu theo tiếng Tây Ban Nha là hơn cả một đội bóng.

Bên cạnh đó, đây cũng là từ ngữ xuất hiện ở bất kỳ cổng game nào uy tín nhất mỗi khi các bet thủ fan Barca thắng cược bóng đá.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng các Cules luôn rất tự hào về đội bóng và họ luôn biết cách tạo nên một không khí rất gắn kết, sôi động trên sân cũng như ở các địa điểm khác.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi xuất thân của đội bóng bắt nguồn từ những người công nhân chăm chỉ và luôn kết hợp cùng nhau tạo ra sản lượng tốt nhất.

Đặc biệt họ còn cực kỳ yêu mến bóng đá và coi đây như một tôn giáo tín ngưỡng, món ăn tinh thần không thể thiếu của mình.

Những câu chuyện thú vị về Cules trong bóng đá

Sau khi tìm hiểu cules là gì bạn cần nghe thêm một vài câu chuyện về họ để hiểu hơn về những người đặc biệt này. 

Với tính chất sôi động và nhiệt tình, thế nên fan Barca từng tạo nên những câu chuyện đầy thú vị trong quá khứ. Họ luôn có những buổi tiệc linh đình sau khi đội nhà giành được chiến thắng hoặc đạt chức vô địch.

Bên cạnh đó, các công xưởng trong những ngày diễn ra trận bóng thường rất vắng vẻ, vì tất cả đều đã đến thánh địa Nou Camp để cổ vũ cho đội bóng. Đặc biệt hơn, nhiều người còn có một thỏa thuận riêng trong hợp đồng đòi được xem Barcelona thi đấu dù đó có là ngày đi làm.

Ngoài ra, các ca khúc và khẩu hiệu luôn được nhiều Cules sáng tạo và đưa đến các khán đài. Điều này tạo nên một bầu không khí lễ hội thật sự mỗi khi “Gã Khổng Lồ Xứ Catalan” thi đấu.

Rõ ràng qua các câu chuyên trên chúng ta có thể thấy rằng tình yêu mãnh liệt của các Cules với đội bóng của mình. Họ thậm chí sẵn sàng bỏ công việc để đến cổ vũ cho đội bóng Barcelona.

Fan Barca và Cules
Fan Barca luôn tạo nên không khí đặc biệt trên sân Nou Camp

Lời kết

Trên đây là tất cả định nghĩa về thuật ngữ Cules trong bóng đá. Đây là cụm từ ám chỉ những fan Barca chân chính và luôn hết mình vì đội bóng. Với tính chất nhiệt huyết và đầy sôi động các cổ động viên này luôn tạo nên không khí náo nhiệt và vui vẻ trên các khán đài.

"Chú ý: Thông tin được chia sẻ ở đây được nghiên cứu và tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, nhưng không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ tham khảo và kết hợp với thông tin từ các nguồn khác để có cái nhìn đa chiều và đúng đắn nhất."