Vòng cấm địa bóng đá là gì? Cấu tạo của một sân bóng đá

Vòng cấm địa bóng đá là gì? Cấu tạo của một sân thi đấu môn thể thao vua bao gồm những gì? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Tìm hiểu vòng cấm địa bóng đá là gì?

Vòng cấm địa bóng đá là gì? Cấu tạo của một sân bóng đá

Vòng cấm địa bóng đá là một khu vực không thể thiếu trong cấu tạo của một sân bóng đá.

Hai hình chữ nhật được vẽ ở trước mỗi khung thành gọi là vòng cấm địa trên sân và khu vực cầu môn.

Khu cấm địa sẽ có đường kẻ ngang song song với đường biên ngang, cách đường biên ngang khoảng cách 16m50 và có chiều dài 40,3m. Nối giữa đường kẻ ngang này với đường biên ngang là hai đường kẻ dọc, tạo nên vòng cấm địa.

Bên trong khu vực cấm địa có điểm đá phạt đền cách khung thành một khoảng 11m. Vòng cung ngoài mỗi khu vực cấm địa được vẽ từ chấm 11m làm tâm, bán kính sẽ là 9,15m để xác định vị trí của các cầu thủ không được thực hiện phạt đền.

Một cầu thủ nếu phạm lỗi bên trong vòng cấm địa, hoặc cố tình sử dụng tay để chơi bóng bên trong vòng cấm địa sẽ bị trọng tài điều khiển trận đấu thổi phạt.

Để khán giả có thể theo dõi chi tiết giải La Liga, chúng tôi cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha mới nhất liên tục 24h.

Cấu tạo của sân bóng đá hiện nay

Các đường giới hạn

Hai đường giới hạn chạy theo chiều dài sân gọi là đường biên dọc. Hai đường giới hạn chạy theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Các vạch kẻ của đường giới hạn đều không rộng quá 12cm.

Khu vực giữa sân

Giữa sân có đường thẳng chạy ngang cắt đôi sân thành hai phần bằng nhau được gọi là đường giữa sân. Ở hai bên phần sân sẽ được thiết kế giống y hệt nhau.

Khu cầu môn

Khu cầu môn có đường kẻ ngang chạy song song đường biên ngang, cách khung thành một khoảng 5m50. Trong khi đó, đường kẻ dọc của khu vực cầu môn cách đường kẻ dọc của khu vực cấm địa 11m.

Khung thành

Chính giữa của mỗi đường biên ngang đặt một khung thành, có cấu tạo với 2 cột dọc và một xà ngang. Cột dọc cao 2,44m, xà ngang có chiều dài 7,32m. Ngoài cột xà, khung thành còn được mắc lưới để xác định xem pha bóng đã thành trở bàn thắng (vào lưới) hay chưa. Toàn bộ khung thành sẽ phải được sơn màu trắng.

Khu phạt góc

Ở bốn góc sân là 4 khu phạt góc. Mỗi góc cắm một cột cờ. Đây chính là vị trí đá phạt góc. Các cầu thủ phải đứng cách vị trí đá phạt góc 1m trong các tình huống đá phạt góc.

Trên đây là những chia sẻ vòng cấm địa bóng đá là gì và cấu tạo của một sân thi đấu bóng đá được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hưu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

"Chú ý: Thông tin được chia sẻ ở đây được nghiên cứu và tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, nhưng không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ tham khảo và kết hợp với thông tin từ các nguồn khác để có cái nhìn đa chiều và đúng đắn nhất."