Thể thao 13/1: Man City bị tố cáo lách luật để ký hợp đồng với sao tuổi teen

Thể thao 13/1: Man City đã bị cáo buộc tạo ra một vai trò “giả” tại CLB cho cha đẻ của cựu thành viên học viện Gabriel Fernando Almeida như một cách để lách luật của Premier League và chi trả hàng nghìn bảng cho gia đình cầu thủ này.

Man City bị tố cáo lách luật để ký hợp đồng với sao tuổi teen

Gia nhập Man City khi mới 14 tuổi vào năm 2011, Almeida còn quá trẻ để được câu lạc bộ trao hợp đồng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do anh là một cầu thủ được đánh giá cao vào thời điểm đó và sẽ được tự do đàm phán với các bên khác sau 16 tuổi nên Man City phải tìm mọi cách để giữ chân.

Man City bị tố cáo lách luật để ký hợp đồng với sao tuổi teen

Các quy định của Premier League khi đó đã nêu rõ: “Không câu lạc bộ nào được xúi giục hoặc cố gắng khiến một cầu thủ trở thành học viên của câu lạc bộ đó bằng cách đề nghị cho anh ta hoặc bất kỳ người nào có liên hệ với anh ta, trực tiếp hoặc gián tiếp, một quyền lợi hoặc khoản thanh toán bằng tiền mặt hay hiện vật”.

Để có thêm kinh nghiệm về soi kèo, nhận định các giải đấu khác mọi người có thể tham khảo thêm những nhận định chính xác nhất của các chuyên gia soi kèo kqbd bdn ở chuyên mục tin thể thao của chúng tôi nhé.

Về bản chất, bất kỳ khoản tiền nào trả cho gia đình của một cầu thủ chưa đủ tuổi để ảnh hưởng đến quyết định đến sự nghiệp của cá nhân đó đều là vi phạm pháp luật. Trước đây các câu lạc bộ thường thuê các thành viên gia đình của cầu thủ trẻ để lách luật.

Tuy nhiên, trường hợp của Almeida Snr lại khác. Ông này tuyên bố rằng chưa bao giờ thực sự làm việc cho Man City trong vai trò một tuyển trạch viên mặc dù nhận được khoản tiền hàng tháng khoảng 1.000 bảng từ tháng 9/2011 đến tháng 6/2012. Almeida Snr thừa nhận đã tham gia 2 buổi huấn luyện tuyển trạch tại Man City nhưng nói thêm rằng những buổi học đó hoàn toàn bằng tiếng Anh, một ngôn ngữ mà ông không hiểu.

Chia sẻ với The Athletic bằng tiếng Bồ Đào Nha, Almeida Snr nói: “Sự thật là họ đã trả tiền cho tôi nhưng tôi không làm việc một ngày nào. Họ đã lừa chúng tôi vì tôi không nói được tiếng Anh. Họ đã sắp xếp cho tôi một khóa học về tuyển trạch. Tôi đã đến lớp học 2 lần ở trung tâm huấn luyện của Man City”.

Man City đã ngay lập tức phủ nhận các cáo buộc chống lại họ. Phát ngôn viên của câu lạc bộ cho biết: “Các hồ sơ cho thấy rằng ông Almeida Snr là một tuyển trạch viên bình thường trong khoảng thời gian Gabriel gắn bó với câu lạc bộ”. Tuy nhiên, Almeida khẳng định mình chẳng làm gì cả. “Tôi không làm gì cả. Đó là một lời nói dối. Tôi đã không làm bất cứ điều gì”, ông nói.

Không rõ liệu Premier League có điều tra vụ việc này hay không, hoặc hình phạt sẽ như thế nào nếu hành vi sai trái bị phát hiện. Tuy nhiên trong quá khứ, những hành vi tương tự liên quan đến các cách tiếp cận bất hợp pháp đối với các cầu thủ trẻ thường bị phạt tiền và cấm chuyển nhượng.

Năm 2013,Almeida đã rời Man City và có tin muốn gia nhập đại kình địch Man United. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã quay lại quê nhà Brazil gia nhập lò đào tạo trẻ của Corinthians. Sau đó, anh chuyển qua các học viện của Atlético Paranaense và Internacional. Tiền vệ này bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho Bragantino và hiện đang khoác áo Stretford Paddock FC, 1 CLB nghiệp dư của Anh.

Ngoài những thông tin nóng hổi được chúng tôi chia sẻ đến mọi người ở giải bóng đá hàng đầu thế giới  Ngoại Hạng Anh, Bundesliga,… Chúng tôi còn cập nhật đầy các giải bóng đá nhỏ hơn khác như: kết quả bóng đá hà lan , bóng đá ý, Pháp,  ,…Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất đến cho bạn đọc.