Tì đè là gì trong bóng đá? Hướng dẫn cách tranh chấp đúng luật

Tì đè là gì trong bóng đá? Hướng dẫn cách tì đè như thế nào cho đúng kỹ thuật? Hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao để hiểu rõ hơn nhé.

Khái niệm tì đè là gì trong thi đấu bóng đá?

Tì đè là gì trong bóng đá? Hướng dẫn cách tranh chấp đúng luật

Tì đè là một kỹ năng cơ bản mà bất cứ cầu thủ nào cũng đều phải có, giúp cầu thủ kiểm soát giữ được bóng tốt hơn. Vì trong thi đấu bóng đá, việc tì đè để tranh chấp bóng đá giữa các cầu thủ sẽ thường xuyên xảy ra. Khi một cầu thủ biết cách tì đè đúng luật, đúng kỹ thuật sẽ có thể tránh được mất bóng và chấn thương cho chính bản thân.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu Serie A, chúng tôi mang đến kqbd y chính xác nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách tì đè hiệu quả trong khi thi đấu

Giảm trọng tâm cơ thể

Những tình huống tì đè tranh chấp thường là việc đọ sức giữa 2 cầu thủ trên sân. Tuy nhiên, nếu bạn vừa có sức khỏe vừa biết cách áp dụng kỹ thuật một cách đúng đắn thì chắc chắn đối phương sẽ không có cửa tranh chấp trái bóng với bạn.

Để tì đè một cách hiệu quả nhất bạn cần hạ thấp phần đầu gối của mình xuống một chút, lưng hơi khom và để một chân lên phía trước, chân sau. Đây là động tác giúp cho việc cân bằng cơ thể và giúp bạn có thể quan sát được tình huống tốt hơn

Dang rộng 2 tay để giúp cho cơ thể căn bằng đồng thời để cản bước chạy của đối thủ, bạn nên dang tay ngang ngực mình mà thôi không nên dơ tay quá cao sẽ bị trọng tài thổi phạt phạm lỗi đối phương.

Cách tì đè trong bóng đá bằng ngực và vai

Để tì đè đối thủ một cách đúng luật thì bạn thường sẽ phải sử dụng phần ngực và vai để đẩy đối thủ khiến cho đối thủ yếu thế trong việc tranh chấp bóng và giúp chúng ta cướp bóng một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể chiếm được ưu thế hơn trong những tình huống tranh chấp này.

Khi bạn và đối phương có vị trí song song với nhau và 1 trong 2 đang dắt bóng hãy giảm trọng tâm cơ thể bằng việc 1 chân trùng đầu gối, 1 chân dạng ra theo đường thẳng để giữ thăng bằng cho cơ thể và dồn lực đấy đối phương ra. Nếu bạn đứng thẳng cả hai chân sẽ khiến trụ của bạn yếu và như vậy đối thủ có thể dễ dàng đẩy bạn và cướp bóng.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được tì đè là gì và hướng dẫn cách tì đè hiệu quả rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin hay ho hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Vòng cấm địa bóng đá là gì?

"Chú ý: Thông tin được chia sẻ ở đây được nghiên cứu và tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, nhưng không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ tham khảo và kết hợp với thông tin từ các nguồn khác để có cái nhìn đa chiều và đúng đắn nhất."